• ร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บ. ไซโก ประเทศไทย จำกัด
  • ของแท้ 100%
  • ส่งฟรีทั่วประเทศ
  • รับประกัน 1 ปี
Shopping Cart
0 items -฿0.00

SEIKO SAVE THE FOREST

SEUB NAKHASATHIEN : THAILAND LIMITED EDITION

จากอุดมการณ์สู่เรือนเวลาที่สะท้อนถึงความเสียสละของผู้พิทักษ์ป่า

ไซโก (ประเทศไทย) ในฐานะหน่วยงานเอกชนที่ให้ความสำคัญของการมุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนควบคู่กับการดำเนินธุรกิจ ครอบคลุมในทุกมิติทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ให้มีความเชื่อมโยงกัน หรือที่เรียกกันว่า Sustainable Development Goalsหรือ (SDGs)  โดย ไซโก เองนั้นได้นำนโยบายดังกล่าวมาเป็นอีกหนึ่งนโยบายหลักในการดำเนินธุรกิจ

ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า การประหยัดพลังงาน การดูแลรับผิดชอบและตอบแทนคืนสู่สังคม รวมถึงการปกป้อง ฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยที่ผ่านมา ไซโก(ประเทศไทย) เองก็ได้จัดทำโครงการที่เป็นประโยชน์แก่สังคมและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น การมอบเงินสนับสนุนให้มูลนิธิชัยพัฒนาเพื่อนำไปต่อยอดในโครงการในพระราชดำริต่างๆ ทั่วประเทศ การออกแบบสินค้าเพื่อร่วมสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร หรือแม้แต่โครงการที่โดดเด่นและทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีอย่าง Seiko Save the ocean project เพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ท้องทะเลไทย ซึ่งดำเนินมากว่า 5 ปีแล้ว โดยล้วนแล้วแต่เป็นการร่วมมือร่วมใจกันของไซโกและหน่วยงานจากหลากหลายองค์กรในทุกระดับ ทั้งระดับจังหวัด ท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ หรือภาคเอกชน กลุ่มชาวบ้าน โดยได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆหรือกลุ่มลูกค้าไซโกจากการซื้อผลิตภัณฑ์

เรือนเวลาแห่งผืนป่า และเจตนารมณ์แห่งการอนุรักษ์

SEIKO PROSPEX ALPINIST SPB341J

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ถูกประกาศโดยยูเนสโก้ให้เป็นพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของประเทศไทย เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง จากการพากเพียรเพื่อทำข้อมูลคุณค่า โดยสืบ นาคะเสถียร และคณะ เพื่อเสนอ Nomination จนได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2534 หลังการเสียชีวิตของสืบ นาคะเสถียร ได้ 1 ปี โดยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุกรรมสัตว์ป่า หายาก ใกล้สูญพันธุ์ รวมถึงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพทั้งพืชและสัตว์ จากความสำคัญนี้ทำให้เห็นชัดว่าเราควรตระหนักถึงการดูแล รักษาและอนุรักษ์มรดกแห่งธรรมชาติอันทรงคุณค่านี้ไว้สืบต่อไป  โดยไซโก (ประเทศไทย) ได้เล็งเห็นถึงความทุ่มเทและความเสียสละจากการอุทิศตนและเวลาเพื่อการพิทักษ์ผืนป่าที่สำคัญนี้ จึงได้หารือและร่วมสร้างสรรค์ไอเดียจนก่อเกิดเป็นนาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษ สืบ นาคะเสถียร ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น(Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition) ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่งผู้พิทักษ์ป่าไม้ โดยการออกแบบเรือนเวลาพิเศษนี้ได้หยิบยกเอาตัวเรือนของ Seiko Prospex จาก ซีรีย์ Land อย่าง Alpinist (อัลไพน์นิส) มาดีไซน์ใหม่

หน้าปัดแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์และความหนาแน่นของป่าสีเขียว

ฝาหลังใสสกรีนโลโก้กวางกระโดดข้ามไฟป่า สัญลักษณ์ของมูลนิธิ สืบ นาคะเสถียร

ความโดดเด่นของนาฬิการุ่นพิเศษเรือนนี้อยู่ที่หน้าปัดสีเขียว Green Forest สื่อถึงป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ โดยพื้นผิวเหมือนกับพุ่มไม้ของผืนป่าอันหนาแน่นและอุดมสมบูรณ์เมื่อมองจากด้านบนแบบ Top View ลงมา ฝาหลังเปลือยให้เห็นการทำงานของกลไกประทับตรามูลนิธิสืบนาคะเสถียรรูปกวางกระโดดข้ามไฟป่าพร้อมระบุหมายเลขประจำตัวเรือน  อินเด็กซ์บอกเวลาสีทอง เปรียบเสมือนผืนป่ายามต้องแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมาเป็นเส้นสายอันสวยงาม ขอบตัวเรือนภายในมีมาตรบอกทิศทั้ง 8 พร้อมองศาของทิศรองรับการใช้งานของนักเดินป่า พร้อมแสดงหน้าต่างย่อยบอกวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา เข็มสั้นดีไซน์ Cathedal Hands ซึ่งเป็นเข็มนาฬิกาสไตล์วินเทจที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระจกสีที่ประดับอยู่ในมหาวิหารแถบยุโรป

ตัวเรือน  และสายทำจากสเตนเลสสตีลสีเงินเพื่อการใช้งานที่ทนทาน แข็งแกร่ง โดยมีสายหนังสีเขียว Green Forest แนววินเทจเป็นสายแถมพิเศษให้อีก 1 เส้น

เพิ่มดีกรีความเอ็กซ์คลูซีฟในคอลเลคชั่นนี้ด้วยกล่องที่ออกแบบพิเศษจากกระดาษ รีไซเคิล 100% ฝากล่องด้านใช้เทคนิค3D เปเปอร์คัต หรือการไดคัทแบบมีเลเยอร์ เพื่อสร้างมิติให้กับภาพป่าไม้ห้วยขาแข้งที่อุดมสมบูรณ์ โดยมีรูปเสือโคร่ง สัตว์ป่า หายากใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งจัดเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและพบที่ป่าห้วยขาแข้งมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรูปกวางซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมูลนิธิเอาไว้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ รวมถึงเพื่อใช้ประโยชน์ให้กับเจ้าหน้าที่และผู้พิทักษ์ป่าของมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร เพื่อดูแลผืนป่าและชุมชนโดยรอบต่อไป

นาฬิกา Seiko Prospex Alpinist

Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition รหัส SPB341J
พร้อมวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ในวันที่ 2 ธันวาคม 2565

สนนราคาจำหน่าย 34,800 บาท

ข้อมูลเทคนิค

เครื่อง  6R35 ระบบกลไกออโตเมติก (ขึ้นลานผ่านเม็ดมะยมได้)

ความคลาดเคลื่อน +25 ถึง -15 วินาทีต่อวัน

การสำรองพลังงาน 70 ชั่วโมง 

ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล

กระจกคริสตัลแซฟไฟร์

ลูมิไบรท์ที่เข็มวินาที นาที ชั่วโมง และหลักบอกเวลา (มาร์กเกอร์)

ประสิทธิภาพกันน้ำ 20 บาร์

หนา 13.20 mm, ตัวเรือน : 39.50 mm, ยาว 46.4 mm.

น้ำหนัก 147 กรัม ขนาดของขาสาย : 20 มม.

เม็ดมะยม และ ฝาหลัง ขันเกลียว (สกรู)

มีฟังก์ชั่นเข็มทิศ

มีสายหนังวินเทจสีเขียวแถมเฉพาะรุ่น

ลิมิเต็ด เอดิชั่น 1,000 เรือน เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น